Du lịch khám phá châu Á

Khám phá vẻ đẹp xứ Á Đông

Những món ăn Tết ở các nước Châu Á

Ẩm thực mỗi nước  có nét độc đáo riêng và hương vị thơm ngon không lẫn vào đâu được. Đặc biệt là những món ăn ngày Tết, cũng giống như ở Việt Nam, nhiều nước châu Á cũng đón ngày Tết đón chào năm mới với những món ăn truyền thống. Hãy cùng chúng tôi Du lịch châu Á để khám phá những món Tết đặc trưng cổ truyền ở một số nước Châu Á nhé.

Món ăn ngày Tết của các nước châu Á
Món ăn ngày Tết của các nước châu Á

1. Lào

Lào,  món Lạp được xem như là “linh hồn” của người Lào trong năm mới. Lạp có nghĩa là may mắn,sức khỏe, phúc lộc dồi dào.  Lạp có thể làm bằng thịt heo, gà, bò, chim hay cá… băm nhỏ trộn chung với các loại rau thơm, ớt cay thái nhỏ (loại gia vị truyền thống), nước cốt chanh và không thể thiếu thính nếp rang vàng. Vào đầu năm mới, người dân Lào thường tặng nhau món Lạp để thay lời chúc Tết may mắn đến với mọi nhà.

2. Campuchia

Tại đất nước Campuchia, ở nông thôn hay thành thị thì vào ngày Tết họ đều gói  bánh tét, bánh ít. Và đặc biệt họ thường rất hay ăn cari.

3. Hàn Quốc

Vào những ngày Tết, một món ăn truyền thống  của người dân Hàn Quốc là món canh “Teok Guk” . Món canh bao gồm: bánh Teok, nước xương bò hầm, thịt bò, hành hoa và gia vị. Bánh Teok màu trắng có hình bầu dục tượng trưng cho sự trọn vẹn và thanh khiết của vạn vật trên thế gian.Và không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết tại đất nước xinh đẹp này là chai rượu Balki sool -Tượng trưng cho sự may mắn đầu năm và món Kim chi nổi tiếng.

4. Trung Quốc

Sủi cảo là món ăn phổ biến ngày Tết của người Trung Quốc. Cũng như ở Việt Nam, đêm giao thừa mọi nhà thường tập trung quây quần gói bánh chưng thì ở đây, đêm giao thừa các gia đình Trung Quốc cũng quây quần làm sủi cảo với không khí ấm áp, yên bình và an lành.

5. Nhật Bản

Bàn ăn Tết của người Nhật không thể thiếu các món được chế biến từ đậu đen, cá và các loại hải sản. Theo quan niệm của người Nhật, khi ăn các loại thức ăn chế biến từ cá sẽ giúp cho con người năng động hơn, tâm trí sẽ sáng suốt trong công việc làm ăn.

Bạn muốn khám phá những món ăn và phong tục truyền thống của các nước châu Á. Hãy tham gia vào chương  trình du lịch tết để khám phá và tìm hiểu tại: http://dulichtet.info/