Du lịch khám phá châu Á

Khám phá vẻ đẹp xứ Á Đông

Vẻ đẹp Mai Châu nhìn từ đỉnh đèo Thung Khe

Đèo Thung Khe hay còn gọi là đèo Đá Trắng nằm giữa Tân Lạc và Mai Châu- Hòa Bình. Nơi đây với không gian thiên nhiên rộng lớn, thoáng mát và đặc biệt vô cùng trong lành sẽ là điểm khám phá lý tưởng và là nơi mà có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh vẻ đẹp thung lũng Mai Châu.

Đèo Thung Khe
Đèo Thung Khe

Đứng trên đỉnh đèo Thung Khe vào buổi sáng sớm bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của bầu trời trong trẻo, buổi trưa là cái  nắng chói chang của trời xanh, buổi chiều là không gian dịu mát dần của những tia nắng nhè nhẹ và khi đêm đến với sương mù khắp lối đi. Đèo Thung Khe ở Mai Châu tuy không hùng vĩ như đèo Ô Quy Hồ đất Lào Cai, không cheo leo như Mã Pì Lèng của đất Hà Giang nhưng lại chứa đựng vô vàn hiểm nguy bất ngờ đối với bất kỳ dân phượt nào.

Bạn đọc tham khảo thêm:

Vẻ đẹp Mai Châu ngắm nhìn từ đèo Thung Khe
Vẻ đẹp Mai Châu ngắm nhìn từ đèo Thung Khe

Trên đèo Thung KheMai Châu là nơi một ngày có bốn mùa tươi đẹp. Buổi sớm khi mây trời còn bảng lảng là vô vàn giọt nắng xiên qua biển mây bồng bềnh với màu xanh mát mắt, khi trưa đến là nắng vàng rót mật trên mọi ngả đường cùng mây trắng, trời xanh. Buổi chiều là không khí mát mẻ dễ chịu với ánh nắng chiều và mặt trời nhảy nhót sau mỗi khúc cua. Buổi tối là mây luồn xà thấp trên mọi ngả đường, khiến người đi đường lạnh cóng đôi tay.

Mây mù trên đèo Thung Khe
Mây mù trên đèo Thung Khe

Ngoài ra, đến Thung Khe Mai Châu bạn có thể bớt chút thời gian thưởng thức xiên thịt lợn nướng, những bắp ngô nóng hổi, cơm lam thơm ngon và sưởi ấm bên bếp củi hồng trong không gian lạnh lẽo của vùng cao sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời trong hành trình tour mai châu mộc châu 2 ngày 1 đêm  đầy thú vị.